Giới thiệu

dotachi.com - Gà Đông Tảo hay gà đông cảo ( một số địa phương còn gọi là Gà chân Voi ) là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Điểm nhận diện con gà này đó là cặp chân khổng lồ (chân con trống to hơn con mái). Khi trưởng thành con mái đạt từ 2,5-3,5 kg ; còn con trống thì đạt từ 4kg đến 6kg. Nếu ai chưa bao giờ nuôi gà đông tảo thì chắc chắn sẽ đoán nhầm trọng lượng 1 con gà đông tảo.

ga dong tao 1 thang tuoi
Nhìn chú gà đông tảo này mới 1 tháng tuổi mà trọng lượng 600g rồi.

 


Chú này thì đạt tới 6kg rồi.

Thời gian trưởng thành của con mái là từ 6 tháng, khi ấy con mái bắt đầu sinh sản, 1 năm đẻ khoảng 5-7 lứa, khoảng cách giữa các lứa là 2 tháng, 1 lứa đẻ khoảng 10-12 trứng. Ở con trống thì thời gian trưởng thành là 8 tháng, thời điểm này thì con trống đạp mới chất lượng.

Gà trống có 3 màu: đen mận, xám và trắng (màu đen mận là nhiều nhất). Gà mái thì cũng có 3 màu: nâu sữa, xám và trắng (nâu nâu sữa là thông dụng nhất). Lông mọc rất chậm và ít lông. Chính vì vậy, phải làm chuồng để gà tránh lạnh vào ban đêm.

Da gà đông tảo dày và đỏ, nhưng thỉnh thoảng vẫn có con da không đỏ nhưng vẫn dày.

.

Trại Gà Đông Tảo DOTACHI được hình thành từ niềm đam mê và mong muốn góp phần bảo tồn giống Gà Đông Tảo quý của Việt Nam. Chính vì lẽ đó, dotachi luôn chọn những con giống tốt nhất để cho ra đời những con Gà Đông Tảo thế hệ sau đạt yêu cầu. Lời cam kết của trại gà đông tảo DOTACHI đến với khách hàng là : "Chúng tôi không cung cấp Gà Đông Tảo lai để đạt mục đích lợi nhuận mà mất đạo đức trong kinh doanh và làm suy thoái giống Gà Đông Tảo".

 

 

Chúc quí vị nuôi gà đông tảo thành công!

 


Bài viết liên quan