Gà Đông Tảo nấu bún măng

 

Thịt gà Đông Tảo thơm lừng hòa cùng vị giòn sựt của vị măng quả thực không thể chê vào đâu được. Món này có vẻ tốn thời gian một chút nhưng lại không hề khó lắm. Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ngon này để chiêu đãi cho cả nhà rồi nhé.

1. Nguyên liệu:

- 1 kg thịt gà Đông Tảo

- 500 gam bún

- 4 củ cà rốt nhỏ

- 1 củ hành tây

- 200 gam măng khô

- Hành lá, ngò, chanh, ớt

- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, lá chanh non.

Măng khô mua về nhớ đem luộc thật kỹ

2. Cách chế biến:

- Bước 1: Ngâm măng khô với nước nóng cho mềm rồi cho măng vào nồi luộc. Sau khi luộc xong thì chắt hết nước và tiếp tục luộc khoảng 2-3 lần cho măng thật sự mềm. Khi luộc xong vài lần, vớt măng ra rổ và xé nhỏ, để ráo (lưu ý khi luộc nên cho một ít muối vào).

- Bước 2:

  + Cà rốt gọt vỏ, cắt đôi.

  + Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

  + Hành tây bóc vỏ, bổ đôi.

  + Hành lá, rau mùi, lá chanh sẽ đem nhặt và rửa sạch. Lá chanh sẽ thái chỉ còn hành lá, rau mùi thì thái nhỏ nhé.

- Bước 3:

  + Làm sạch thịt gà Đông Tảo, dóc riêng phần thịt và xương ra.

  + Ướp phần thịt gà Đông Tảo với một ít gia vị như nước mắm, muối, tiêu và phần hành tím băm…khoảng chừng 30 phút. Sau đó, mang thịt gà Đông Tảo đi hấp chín.

  + Cho xương gà Đông Tảo vào nồi, thêm cà rốt, hành tây và 2,5 lít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Thời gian đun chừng 25 phút (Khi đun nếu có bọt nổi lên thì gạt bỏ hết phần bọt đi)

  + Kế tiếp, cho măng và nồi xương và ninh cho đến khi măng mềm. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn để món ăn thêm vừa vị.

  + Cuối cùng, cho bún ra bát, thêm thịt gà Đông Tảo, hành lá, rau mùi, lá chanh và chan nước dùng lên trên. Thế là đã hoàn thành xong món ngon này rồi.

Tô gà Đông Tảo nấu bún măng cực hấp dẫn