GÀ ĐÔNG TẢO RÁN SỐT CAY NHÌN LÀ THÈM

 

Món gà Đông Tảo thích hợp để ăn chơi khi tổ chức tiệc hoặc là một món nhậu khoái khẩu. Lớp da bên ngoài giòn tan, thấm sốt cay, phần thịt gà Đông Tảo bên trong mềm dai thật ngon miệng.

1. Nguyên liệu:

- 4 đùi gà Đông Tảo (dành cho 4 người ăn)

- 3 quả trứng gà

- Bột mì, bột bắp hoặc bột chiên xù

- ½ chén ớt Đà Lạt, ớt bột

- Gừng, sốt cà chua đặc, nước dùng gà, hành tím, tiêu

- Gia vị

2. Thực hiện:

- Bước 1: Đùi gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo, rọc sâu một bên, bỏ xương, cắt miếng thịt làm hai theo chiều dài. Tiếp theo, hành tím và gừng đem băm nhỏ, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra riêng.

- Bước 2: Thịt gà Đông Tảo sau khi làm sạch, rút xương thì ướp với các nguyên liệu sau: 1,5 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng súp hành tím băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho thấm. Sau đó sử dụng lòng đỏ trứng gà trộn đều vào thịt và ướp trong 1 giờ.

- Bước 3: Đánh tan 3 lòng trắng trứng gà + 3 muỗng súp bột mì, trộn chung lại để tạo nên một hỗn hợp sền sệt và chuẩn bị thêm một ít bột bắp hoặc bột chiên xù.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào, chờ dầu sôi, nhúng phần thịt gà Đông Tảo vào bột trứng, sau đó lăn sơ qua bột bắp và cho vào chảo. Chiên cho đến khi miếng gà có màu vàng nâu và có độ giòn thì gắp ra đĩa để ráo dầu.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt: cho dầu ăn vào chảo, thêm ½ muỗng cà phê ớt bột + 2 lát mỏng gừng băm + 1 muỗng súp cà chua đặc phi thơm. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 chén nước dùng gà và nêm nếm cho vừa ăn với đường, giấm, muối...Thêm chút bột năng vào sốt để có được độ sệt và cho ½ chén ớt Đà Lạt vào trộn đều.

Cuối cùng, sắp gà Đông Tảo ra đĩa, dọn kèm với sốt cay và ăn nóng.