Trại gà đông tảo Dotachi – Cung cấp bảo tồn gà đông cảo thuần chủng

 

Hiện nay, thương hiệu gà Đông Tảo quý hiếm chỉ có ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã có mặt ở nhiều tỉnh thành của nước ta và cùng với những đặc điểm hiếm hữu của chúng trong thời gian gần đây cũng đã được xuất sang thị trường các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Trung Đông,…

Gà Đông Cảo hay gà Chân Voi còn là tên gọi khác của loài gà với cặp chân to xấu xí, sần sùi, da đỏ nhưng có thân hình chắc khỏe, dáng vẻ oai hùng, bộ mặt nghiêm nghị. Đó cũng chính là những đặc điểm nổi bật của loài gà Đông Cảo mà chỉ có ở Việt Nam mới có. Khi trưởng thành con mái đạt từ 2,5 – 3,5kg, con trống từ 4 – 6kg và có đôi chân lớn hơn con mái. Với những người chưa có kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo thuần chủng chắc chắn sẽ đoán nhầm trọng lượng của một con gà Đông Cảo. Không chỉ có thế loài gà quý hiếm này còn rất nhiều đặc điểm khác với gà thông thường như:

- 6 tháng là thời gian để một con mái trưởng thành và bắt đầu vào kỳ sinh sản, mỗi lứa đẻ tầm 10-12 trứng, và khoảng 5-7 lứa/năm, khoảng cách giữa các lứa thường là 2 tháng.

- 8 tháng là thời gian trưởng thành của con trống, ở thời điểm này trở đi thì mới cho ra trứng có chất lượng.

- Tuy đều có 3 màu cơ bản nhưng con trống mang trên mình những màu đậm hơn con mái: đen mận, xám và trắng.

- Việc chăn nuôi gà Đông Cảo thuần chủng rất khó khăn, vì thế để tạo ra những chú gà khỏe mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế cao đòi hỏi người thực hiện phải có những phương pháp đúng kỹ thuật, theo quy trình.

ga dong tao bo me

Trại gà đông tảo Dotachi tại Đồng Nai

Với niềm đam mê và mong muốn góp phần bảo tồn giống gà chân to quý hiếm của Việt Nam, trại gà Đông Tảo Dotachi đã được ra đời tại Ấp 5, xã Phước Bình, huyện Long Thành, Đồng Nai, chuyên cung cấp giống gà Đông Cảo thuần chủng. Cùng với phương châm “Không cung cấp Gà Đông Tảo lai để đạt mục đích lợi nhuận mà mất đạo đức trong kinh doanh và làm suy thoái giống Gà Đông Cảo”, trại gà Đông Cảo Dotachi luôn chọn những con giống tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chuồng trại, con giống, kỹ thuật nuôi dưỡng, và quy trình vệ sinh phòng bệnh để cho ra đời những chú gà chân voi thế hệ sau đạt yêu cầu.

Một số giống gà hiện đang được cung cấp tại trại gà Đông Cảo Dotachi:

 • Trứng Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo 1 tuần tuổi
 • Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 2 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 3 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 4 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 5 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 6 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo 7 tháng tuổi
 • Gà Đông Tảo Bố - Mẹ
 • Gà Đông Tảo thịt

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về gà Đông Tảo và được tư vấn miễn phí về kinh nghiệm nuôi gà Đông Cảo. Xin vui lòng liên hệ với trại gà Đông Tảo Dotachi - Chuyên cung cấp và bảo tồn giống gà Đông Cảo thuần chủng tại đây